(708) 667 - 0548
DANH MỤC TIN TỨC
    Tin mới nhất
  • luonum
    Đây là món ăn quen thuộc, bình dị của người dân vùng đất mũi Cà Mau...
  • cua-bien-ca-mau
    Đây là món ăn đặc sản Miền Tây thơm ngon, hảo hạn được nhiều du khách yêu...
  • cho-bu--x3
    Về Hóc Môn ngồi chòi lá, ăn cháo bầu. Cháo cá lóc nấu bầu là...

Cá lóc nướng trui

Bạn phải chọn cá lóc lớn khoảng 400 – 500g là vừa, lớn quá khó nướng, để nguyên con không cạo vảy, dùng que tre hoặc thanh trúc lụi từng con từ đuôi ra lòng cá, sau đó đặt lên bếp nướng.
calocnuongtrui

Bếp đúng quy cách là để lên mấy hòn gạch, đốt bằng rơm chứ không phải bằng than. Nướng cho đến khi cá cháy khét nhưng phải trở mặt cá cho đều. Trong thời gian nướng dùng “chổi” thoa mỡ hành lên mình cá. Khi nước mỡ từ cá chảy xuống lửa than xèo xèo thì nhắc con cá ra, dùng đao cạo sạch vảy sẽ làm lộ ra lớp da cá vàng cháy. Sau đó xẻ đôi con cá dọc theo lưng, lấy bộ đồ lòng của cá cho vào chén nước mắm đường đầm me, tỏi, ớt để làm nước chấm.

Các tin khác

Mô tả từ khóa để Search

Hotline